Đã bao giờ bạn nhìn vào tiến trình Clash Royale của mình và muốn chơi lại từ đầu chưa? Có thể những lựa chọn ngớ ngẩn lúc mới chơi đang cản trở tham vọng leo rank của bạn, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn trải nghiệm lại cảm giác cày kéo từ một cái Tháp Nhà Vua sơ khai.
Dù lý do muốn chơi lại Clash Royale của bạn là gì, đây chính là cẩm nang chi tiết nhất giúp bạn bắt đầu lại hành trình.
Bắt đầu lại trong Clash Royale thực ra rất đơn giản nếu bạn biết cách. Có nhiều cách để thực hiện tùy thuộc vào việc tài khoản của bạn đang liên kết với Supercell ID, Google Play Games hay Apple Game Center. Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ cùng điểm qua tất cả các cách đó.
2>Các Cách Tạo Lại Tài Khoản Clash Royale3>1. Chơi Không Dùng Supercell ID (Nếu Đang Dùng)
Supercell ID rất tuyệt để lưu tiến trình game, nhưng nó cũng cực kỳ linh hoạt cho những ai muốn cày lại nick mới. Đây là cách bạn có thể chơi mà không cần dùng nó:
Mở Clash Royale và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (menu) ở góc trên bên phải màn hình.
Vào phần 'Cài đặt' (Settings).
Nếu bạn đang đăng nhập Supercell ID, hãy nhấn vào chữ 'Đã kết nối' (Connected) hoặc email Supercell ID của bạn.
Bạn sẽ thấy tùy chọn 'Đăng xuất' (Log Out). Hãy xác nhận đăng xuất.
Game sẽ khởi động lại. Tại màn hình tải game, bạn sẽ thấy các lựa chọn như "Đăng nhập bằng Supercell ID" và đặc biệt là "Chơi không dùng Supercell ID". Theo hướng dẫn từ trang hỗ trợ của Supercell, chọn "Chơi không dùng Supercell ID" sẽ mở một tài khoản hoàn toàn mới cấp độ 1.
Tiến trình tài khoản Clash Royale cũ của bạn vẫn được lưu an toàn trong Supercell ID ban đầu, sẵn sàng để bạn đăng nhập lại bất cứ lúc nào.

Đôi khi, gỡ sạch sẽ mọi thứ lại là lựa chọn tối ưu. Cách này không chỉ can thiệp vào ứng dụng game mà còn cả liên kết của nó với dịch vụ trò chơi trên thiết bị của bạn.
Đầu tiên, hãy xóa ứng dụng Clash Royale khỏi máy.
Điểm mấu chốt đây: Trước khi cài đặt lại, bạn phải ngắt kết nối tài khoản game cũ khỏi Google Play Games (trên Android) hoặc Game Center (trên iOS).
Với Android: Mở ứng dụng CH Play, nhấn vào icon avatar, vào Cài đặt > Chung > Hồ sơ Play Games > Quyền riêng tư & Cài đặt > Xóa hồ sơ & dữ liệu trò chơi. Trong mục "Xóa dữ liệu trò chơi cụ thể", bạn có thể chọn xóa dữ liệu của game mong muốn. Theo Google Support, thao tác này sẽ xóa sạch dữ liệu game khỏi Tài khoản Google của bạn.
Với iOS: Vào Cài đặt > Game Center, cuộn xuống và chọn Đăng xuất. Điều này ngăn game tự động tải lại tiến trình cũ.
Có thể bạn cũng thích
Tải và cài đặt lại Clash Royale từ CH Play hoặc App Store.
Khi mở lên, game sẽ chạy lại từ đầu do không tìm thấy tài khoản liên kết. Sau đó bạn có thể chọn chơi nick khách hoặc liên kết nick mới này với một Supercell ID mới.

Nếu mục tiêu của bạn là vừa giữ lại tài khoản cũ vừa muốn lập một nick
Cách đơn giản nhất là đăng xuất Supercell ID hiện tại trong Clash Royale (như Cách 1).
Chọn "Chơi không dùng Supercell ID" để bắt đầu lại.
Khi game mới hoàn tất màn chơi thử, hãy vào Cài đặt, nhấn "Đã ngắt kết nối" bên dưới mục Supercell ID và chọn "Đăng ký mới". Dùng một địa chỉ email khác để tạo Supercell ID mới cho tài khoản này.
Ngoài ra, nếu ban đầu không dùng Supercell ID, bạn có thể đăng xuất Tài khoản Google (Android) hoặc Apple ID (iOS) chính trên máy và đăng nhập tài khoản phụ trước khi mở Clash Royale. Cách này phức tạp hơn nhưng đảm bảo liên kết riêng biệt. Tuy nhiên, việc dùng nhiều Supercell ID vẫn là phương pháp chính thức được Supercell khuyến nghị để quản lý nhiều acc trên một máy.

Nếu muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Clash Royale khỏi máy chủ của game, bạn có thể gửi yêu cầu xóa tài khoản. Cách thực hiện như sau:
Vào Cài đặt > Trợ giúp và Hỗ trợ trong ứng dụng Clash Royale.
Bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ hoặc tìm trong mục FAQ để thấy tùy chọn liên quan đến dữ liệu tài khoản hoặc xóa tài khoản.
Cổng hỗ trợ của Supercell nêu rõ rằng việc yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân đồng nghĩa với việc đóng và xóa vĩnh viễn tài khoản game, bao gồm toàn bộ tiền tệ trong game và tiến trình, bất kể nạp tiền hay tự cày.
Hành động này không thể đảo ngược đối với tài khoản đó. Quá trình này có thể mất thời gian và có thời gian chờ để hủy. Nếu chỉ đơn giản muốn chơi lại nick mới, họ khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn tạo nick mới hơn (thường là đăng xuất Supercell ID).

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ những điều sau:
Mất tiến trình: Trừ khi tài khoản chính của bạn đã được liên kết an toàn với Supercell ID hoặc tài khoản nền tảng mà bạn muốn giữ riêng, việc reset thực sự đồng nghĩa với việc thẻ bài, cúp, gem và mọi giao dịch mua bán trên tài khoản đó sẽ mất vĩnh viễn.
Chuyển đổi tài khoản: Cái hay của Supercell ID là khả năng chuyển đổi qua lại giữa các acc. Nếu bạn đã lưu tài khoản Clash Royale cũ vào một Supercell ID và nick mới vào một Supercell ID khác, bạn có thể dễ dàng đổi nick qua lại.
Lỗi nền tảng: Nếu chỉ phụ thuộc vào Google Play hoặc Game Center mà không dùng Supercell ID, đồng thời không đăng xuất chuẩn hoặc không tạo tài khoản nền tảng mới, game có thể sẽ ngoan cố tải lại tiến trình cũ sau khi cài đặt lại.
Phương pháp | Các bước chính | Giữ lại tài khoản cũ? | Cơ chế chính |
Đăng xuất Supercell ID | Cài đặt > Đăng xuất > Chơi không dùng ID | Có (trên ID gốc) | Supercell ID |
Xóa và Cài lại (có ngắt kết nối) | Xóa app > Ngắt kết nối tài khoản nền tảng (Google Play/Game Center) > Cài lại | Có (nếu đã lưu vào Supercell ID) hoặc Không (nếu chỉ lưu máy/nền tảng và đã ngắt) | Reset Thiết bị/Nền tảng |
Tạo Supercell ID mới | Chơi nick mới qua "Chơi không dùng ID" > Cài đặt > Đăng ký Supercell ID mới | Có (trên ID gốc) | Supercell ID |
Yêu cầu xóa tài khoản | Trợ giúp và Hỗ trợ trong game > Yêu cầu xóa dữ liệu/tài khoản | Không (đối với tài khoản đó) | Cổng hỗ trợ Supercell |







